UBND XÃ THÔNG NGUYÊN - HOÀNG SU PHÌ

03/10/2022 15:40 73 lượt xem

Ngày 03.10.2022, tại nhà vòm trường Tiểu học, Ủy ban nhân dân xã Thông Nguyên Tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022, cấp học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập năm 2022

(Toàn cảnh Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022), en_US=(Toàn cảnh Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022)

Dự Lễ phát động Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề :“Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời” có đồng chí Hoàng Văn Sơn – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã. Đồng chí Lý Láo Hào - Phó chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội khuyến học - Phó Giám đốc TTHTCĐ xã, cùng các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể, công chức xã, 13 trưởng thôn, các thầy giáo, cô giáo liên trường Tiểu học - Mầm Non Thông Nguyên và 344 học sinh trường Tiểu học Thông Nguyên dự buổi lễ.

(Các đại biểu dự Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022)

Phát biểu phát động tại buổi lễ đồng chí Lý Láo Hào đã nhấn mạnh chủ đề phát động năm 2022 là:“Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời” với mục đích nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào sâu rộng trong các cơ sở giáo dục, cộng động các dân tộc xã Thông Nguyên về vai trò của chuyển đổi số với việc học tập suốt đời; Đẩy mạnh việc triển khai các chương trình học tập trực tuyến, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện, tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục xã Thông Nguyên xây dựng, thu thập và khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích, tích cực phổ biến, giới thiệu các tài nguyên này trên cổng thông tin điện tử của đơn vị: khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học.....góp phần từng bước phát triển hệ sinh thái đổi số hoạt động dạy, học..

(Đ/c: Lý Láo Hào - Phó chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội khuyến học- Phó Giám đốc TTHTCĐ xã phát biểu tại Lễ phát động)

Đồng chí Lý Văn Chiêu - Phó chủ tịch UBMTTQVN xã Thông Nguyên Đại diện cho các ban ngành đoàn thề, tổ chức chính trị xã hội phát biểu tại buổi lễ đồng chí mong muốn xã ta có nhiều hoạt động như thế này để chúng tôi – đại diện cho các ngành tuyên truyền cho nhân dân có cơ hội tiếp cận với thông tin trên internet như lớp trẻ ngày nay (hiện nay một số các gia đình có máy tính để các cháu học tập). Mong muốn nhân dân và các cháu học sinh được tiếp cận thông tin hiện đại và kịp thời trong “Thế giới phẳng” ngày nay. Đồng chí thay mặt cho các ngành xin hứa sẽ học tập không ngừng theo lời Chủ tịch Hồ Chí Minh để làm tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo, đóng góp hết sức mình cho sự nghiệp giáo dục xã nhà.

“Đ/c  Lý Văn Chiêu - Phó chủ tịch UBMTTQVN xã Thông Nguyên xã phát biểu tại Lễ phát động)

Phát biểu tham luận tại Lễ phát động đồng chí Chu Minh Chính – Phó giám đốc TTHTCĐ – UV BCH Hội khuyến học xã đại diện cho cơ sở cung cấp cơ hội học tập cho mọi người đã nêu rõ nhiệm vụ của TTHTCĐ và tầm quan trọng của học tập suốt đời để xây dựng xã hội học tập. Đây là nhiệm vụ của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong xã và được tiến hành theo tinh thần xã hội hóa; đẩy mạnh hoạt động giáo dục không chính quy phục vụ việc học tập của người lớn trên địa bàn xã…..và thông qua báo cáo các hoạt động tiếp theo hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022

(Đ/c: Chu Minh Chính - Phó giám đốc TTHTCĐ – UVBCH  Hội khuyến học- xã phát biểu tham luận)

Tại Lễ phát động Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022, Hội Khuyến học xã đã biểu dương, khen thưởng và tặng 10 xuất học bổng cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

(Đ/c Lý Láo Hào - Phó chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội khuyến học- Phó Giám đốc TTHTCĐ  trao học bổng cho học sinh)

Một số hình ảnh tại Lễ phát động.

(Hình ảnh trưng bày sách)

MInh Minh