Tin tức - Sự kiện

Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019, cấp học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập năm học 2018 – 2019.

07/10/2019 00:00 172 lượt xem

Ngày 07.10.2019, tại trường Tiểu học, Ủy ban nhân dân xã Thông Nguyên Tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019, cấp học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập năm học 2018 - 2019

Dự Lễ phát động Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề :“Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”có đồng chí Vàng Văn Dương -Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch Hội Nông dân xã. Đồng chí Triệu Vằn Khuân - Phó chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội khuyến học- Phó Giám đốc TTHTCĐ xã, cùng các đồng chí đại diện cơ quan đỡ đầu xã, các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể, công chức xã, 13 trưởng thôn, các thầy giáo, cô giáo liên trường Tiểu học- Mầm Non Thông Nguyên và 394 học sinh trường Tiểu học Thông Nguyên dự buổi lễ.

(Các đại biểu dự Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019)

Phát biểu phát động tại buổi lễ đồng chí Triệu Vằn Khuân đã nhấn mạnh mục đích của buổi lễ, nhằm nâng cao nhân thức của cán bộ, nhân dân các dân tộc trong xã Thông Nguyên về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của mỗi các nhân; huy động được sự quan tâm, tham gia tích cực của các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc triển khai các hoạt động của Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 ; giúp cho buổi lễ hiểu những cơ sở hình thành quan điểm học tập suốt đời và phát động các ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức xã, các đồng chí trưởng thôn, tập thể giáo viên các trường trên địa bàn xã sẽ tiếp tục làm tốt việc tuyên truyền nâng cao nhận về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; đây là cơ hội để các em học sinh của các lớp chia sẻ kinh nghiệm học tập; để các thầy, cô trao đổi kimh nghiệm trong dạy - học, để nhân dân trao đổi kinh nghiệm sản xuất kinh doanh… Mỗi người chúng ta hãy chung tay xây dựng xã hội học tập để  chung sức nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, phát triển nhân tài cho quê hương, đất nước ngày càng thịnh vượng và phát triển bền vững.

(Đ/c: Triệu Vằn Khuân - Phó chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội khuyến học- Phó Giám đốc TTHTCĐ xã phát biểu tại Lễ phát động)

Phát biểu tham luận tại Lễ phát động đồng chí Chu Minh Chính – Phó giám đốc TTHTCĐ - Phó chủ tịch Hội khuyến học xã đại diện cho cơ sở cung cấp cơ hội học tập cho mọi người đã nêu rõ nhiệm vụ của TTHTCĐ và tầm quan trọng của học tập suốt đời để xây dựng xã hội học tập. Đây là nhiệm vụ của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong xã và được tiến hành theo tinh thần xã hội hóa; đẩy mạnh hoạt động giáo dục không chính quy phục vụ việc học tập của người lớn trên địa bàn xã…..

(Đ/c: Chu Minh Chính - Phó giám đốc TTHTCĐ -Phó chủ tịch Hội khuyến học- xã phát biểu tham luận)

Tại Lễ phát động Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019, Hội Khuyến học xã đã biểu dương, khen thưởng và tặng 10 xuất học bổng cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập năm học 2018 - 2019.

(Các đồng chí trong BTV Hội khuyến học trao học bổng cho học sinh)

Một số hình ảnh tại Lễ phát động.

(Tiết mục văn nghệ chào mừng)