Đại hội đại biểu Hội khuyến học xã Thông Nguyên

12/06/2020 00:00 197 lượt xem

Ngày 11/6/2020, tại hội trường văn hóa xã Thông Nguyên, Hội khuyến học xã Thông Nguyên đã tổ chức Đại hội đại biểu khóa IV- nhiệm kỳ 2020 – 2025

Dự Đại hội có đồng chí Lù Xuân Kim - Chủ tịch Hội khuyến học Huyện Hoàng Su Phì; Đồng chí Nguyễn Văn Chung – Phó bí thư - Chủ tịch HĐND xã;  các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng bộ, Lãnh đạo HĐND - UBND - UB MTTQ; Trưởng các ngành, đoàn thể của xã; Hiệu trưởng các nhà trường; Ban Chấp hành Hội khuyến học xã; Bí thư chi bộ, trưởng thôn và 41 đại biểu chính thức được triệu tập dự đại hội.

(Đại biểu dự đại hội đại biểu Hội khuyến học xã)

Tại Đại hội, đ/c Trần Thị Thu Phương - Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội Khuyến học xã và đoàn chủ tịch đại hội đã báo cáo kết quả tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập khóa III - nhiệm kỳ 2015 - 2020, phương hướng nhiệm vụ khóa IV – nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành Hội khuyến học khóa III nhiệm kỳ 2015 – 2020. Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Hội Khuyến học huyện, của Đảng ủy, HĐND, UBND xã; sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, các nhà trường, Hội khuyến học xã đã chủ động, tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác khuyến học, trong đó đã đạt được những kết quả nổi bật như xây dựng “ Gia đình học tập”, đạt được 78%  vượt 18 % so với QĐ 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Xây dựng “Dòng họ học tập” đạt được 77%  vượt 37 % so với QĐ 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, xây dựng “Cộng đồng học tâp” đạt được  77% vượt 27 % so với QĐ 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, xây dựng “Đơn vị học tâp” đạt được 100% vượt 50% so với QĐ 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tổ chức ngày hội khuyến học hằng năm tôn các thầy cô giáo, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học, việc vận động các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân tham gia các hoạt động khuyến học, khuyến tài ngày càng hiệu quả, công tác thi đua khen thưởng được thực hiện thường xuyên đã kịp thời động viên, khuyến khích các tập thể và cá nhân có thành tích. Hàng năm kết hợp tốt với TTHTCĐ và các trường học tổ chức, phát động tuần lễ học tập suốt đời.

Đại hội đã nghe 04 ý kiến tham luận của các đại biểu đóng góp vào Báo cáo tổng kết, phương hướng nhiệm vụ trình tại Đại hội. Các ý kiến đã nêu bật những kết quả đạt được, những kinh nghiệm hay trong triển khai thực hiện, vận động hội viên, nhân dân tham gia công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập và đề xuất những giải pháp để làm tốt công tác khuyến học trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chi Lù Xuân Kim - Chủ tịch hội khuyến học huyện

trao qua mừng đại hội.

Với sự đồng thuận nhất trí cao, Đại hội cũng đã thông qua Đề án nhân sự và bầu ra Ban chấp hành Hội Khuyến học xã khóa IV - nhiệm kỳ 2020 -2025 gồm 15 đồng chí, bầu Đoàn đại biểu tham dự Đại hội Hội Khuyến học Huyện gồm 04 đồng chí.

(Ban chấp hành khóa IV ra mắt đại hôi)

Trước đại hội đại biểu Hội khuyến học, Hội Khuyến học xã đã tổ chức Hội nghị biểu dương tôn vinh gương sáng khuyến học giai đoạn 2016 – 2020 và quyết định khen thưởng 06 tập thể và 15 cá nhân đạt thành tích đạt thành tích trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xã hội học tập giai đoạn 2016 -2020.

Đồng chí: Lù Xuân Kim - Chủ tịch HKH huyện,  Nguyễn Văn Chung – Phó bí thư - Chủ tịch HĐND xã trao thưởng cho tập thể.

Đồng chí: Trần Thị Thu Phương – Phó chủ tịch UBND xã – Chủ tịch HKH xã

trao thưởng cho cá nhân.